Breaking News

Sự thật về câu chuyện cậu bé hư thận Thanh Tính tại Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Saovacuocsong - Xuất hiện tại tập 2 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí, cậu bé 6 tuổi Thanh Tính mang trong mình căn bệnh nặng cùng ước muốn “được một lần lên truyền hình” đã để lại những tình cảm nghẹn ngào không thể nào quên trong lòng khán giả. Đằng sau hình dáng bên ngoài nhỏ nhắn, trẻ thơ ấy lại là một cậu bé khác hoàn toàn khiến bất kì ai chứng kiến cũng phải kinh ngạc.

Tại tập 2 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí phát sóng ngày 17/5, cậu bé hư thận Thanh Tính đến từ Tây  Ninh với tiết mục hát “Tiếng chày trên sóc Bam Bo” kết hợp cùng màn nhảy điệu nghệ khiến dàn huấn luyện viên (HLV) Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm, Gia Bảo – Thanh Hiền, Minh Trọng – Lê Nam, Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ đều thích thú bấm nút chọn về vương quốc của mình. Nhưng điều bất ngờ sau đó, chị Nguyễn Thị Hiền – mẹ Thanh Tính xuất hiện tại sân khấu đã từ chối cho bé đi tiếp vào vòng trong của chương trình.


Thanh Tính lúc tham gia TLTT Nhí và lúc bị bệnh

Dưới sự kinh ngạc của các cặp HLV và khán giả, chị Nguyễn Thị Hiền chia sẻ, bé đang bị bệnh hư thận, không đủ sức khỏe để tiếp tục vào vòng trong của chương trình. Sau khi nghe lý do, MC Ngọc Tiên thắc mắc, lúc biểu diễn nhìn thấy Thanh Tính nhảy rất “sung” và không có biểu hiện của một cậu bé bị bệnh nặng. Chị Nguyễn Thị Hiền nghẹn ngào kể: “Gần đây thấy bé bớt bệnh nên tôi mới dám đăng kí cho bé đi thi, vì bé chỉ có ước mơ được một lần lên truyền hình, nên gia đình chiều theo ý của bé”.

Thanh Tính dù đã 6 tuổi nhưng lại mang hình dáng rất nhỏ bé. Từ năm 3 tuổi bé đã bắt đầu phát bệnh thận hư. Ban đầu Thanh Tính chỉ nặng có 7 kg, đến khi phát bệnh mỗi ngày đều sưng phù từ 1-2 kg. Trong thời gian bệnh, vì vùng bụng sưng phù nên Thanh Tính chỉ có thể nằm một chỗ ở nhà. Để con không buồn, gia đình mua đĩa, mở tivi cho xem và bé bắt chước tập hát theo. Từ đó, Thanh Tính có một đam mê là ca hát và nhảy múa.

Vợ chồng Gia Bảo xúc động trước hoàn cảnh của bé

Vì căn bệnh thận hư mà Thanh Tính không có được vóc dáng đúng với độ tuổi như bạn bè cùng trang lứa. Đằng sau hình dáng nhỏ nhắn, trẻ thơ ấy lại là một cậu bé đầy nghị lực và giàu đam mê khiến bất kì ai chứng kiến cũng đều kinh ngạc.

Thấy Thanh Tính đam mê ca hát, mỗi khi có đoàn hội chợ về quê, chị Hiền đưa Thanh Tính lên ban tổ chức xin được hát trên sân khấu và được người dân rất yêu mến. Những lúc phát bệnh thì Thanh Tính nghỉ dưỡng ở nhà, đến khi tình trạng đỡ hơn mới đi hát tiếp. Những bài hát hay điệu nhảy đều tự mình Thanh Tính học qua tivi, băng đĩa, vì gia đình chị Hiền không ai có năng khiếu nghệ thuật. Chị Hiền chia sẻ thêm: “Những lúc bụng sưng phù, tôi rất thương bé khi bé chỉ biết nói với mẹ đau chỗ này, nhức chỗ kia. Bé rất buồn khi không được ra ngoài nên khi thấy đỡ bệnh thì thường chở bé ra ngoài chơi, khi thấy mấy chiếc xe kẹo kéo là chạy lại đòi xin mấy chú cho hát”.

Vợ chồng chị Hiền đều làm công nhân nên không đủ tiền để chạy chữa cho con, phải vay chỗ này mượn chỗ kia, thậm chí đã bán hết đất đai, nhà cửa. Hiểu được hoàn cảnh gia đình, cậu bé hư thận Thanh Tính cũng không đòi hỏi gì ba mẹ, mà luôn lạc quan vui vẻ qua từng ngày.

Thanh Tính và mẹ

Chị Hiền chia sẻ: “Khi quyết định tạm dừng chương trình tôi không cho bé biết trước vì sợ bé buồn”. Tuy rằng không thể tiếp tục tham gia chương trình, nhưng ước mơ của cậu bé hư thận Thanh Tính không bao giờ dừng. Chị Hiền tâm sự, khi chương trình bắt đầu phát sóng, nhìn thấy hình ảnh các bé thiếu nhi trên tivi, Thanh Tính chỉ im lặng và chăm chú theo dõi, đôi lúc mắt bé chợt buồn, nhưng lại nhanh chóng ánh lên hạnh phúc.

             

Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí tập 3 được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ Tư ngày 24/5 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long 1 cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.

Chu Mạnh Cường.

No comments