Breaking News

Hơn 30 năm Elvis Phương vẫn chưa hiểu về "Đàn bà"

Saovacuocsong - Sau hơn 30 năm hát ca khúc Đàn bà, danh ca Elvis Phương vẫn không hiểu tại sao nhạc sĩ Song Ngọc lại viết nên ca khúc này. Danh ca Elvis Phương chia sẻ trong chương trình Sol Vàng tôn vinh con đường âm nhạc của hai nhạc sĩ Tuấn Khanh & Song Ngọc.
Kể từ liveshow Sol Vàng đầu tiên “Chút gì để nhớ” cách đây 3 năm, một lần nữa danh ca Elvis Phương thể hiện lại ca khúc Đàn bà trong chương trình Sol Vàng. Ca khúc được nhạc sĩ Song Ngọc sáng tác vào giữa thập niên 90 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng làm “điên đảo” người yêu nhạc với chủ đề cùng phong cách âm nhạc khác lạ chưa từng xuất hiện. 
Evis Phương

Danh ca Elvis Phương chia sẻ, việc hát ca khúc Đàn bà mang anh đến với nhiều khán giả hâm mộ hơn, nhưng đến tận hôm nay anh vẫn không hiểu nhạc sĩ Song Ngọc đã nghĩ về người phụ nữ như thế nào khi viết ca khúc này. Nam danh ca dí dỏm chia sẻ: “Nhiều người hỏi tôi nghĩ sao về ca khúc Đàn bà, nói thật Elvis Phương chỉ biết ca khúc này được nhiều người biết đến, còn về bề sâu của ca khúc có lẽ phải hỏi anh Song Ngọc”.
Chương trình Sol Vàng Tuấn Khanh & Song Ngọc chủ đề “Hoài niệm tháng ngày cũ” phát sóng lúc 20h thứ bảy ngày 13/5 trên VTV9. Đêm nhạc sẽ gợi lại cho khán giả những khung trời xưa đầy hoài niệm qua các ca khúc nổi tiếng của 2 nhạc sĩ như Đàn bàĐịnh mệnhNỗi niềmChiếc lá cuối cùngHoa soan bên thềm cũ,...
Tuấn Khanh & Song Ngọc là hai nhạc sĩ tài hoa của nền âm nhạc Việt Nam. Âm nhạc của hai ông tuy có màu sắc đặc trưng riêng nhưng lại có cùng phong cách sáng tác giản dị, giai điệu đẹp cùng ca từ dễ đi vào lòng khán giả. Trong Sol Vàng, 15 ca khúc nổi tiếng của cả hai nhạc sĩ Tuấn Khanh & Song Ngọc sẽ được thể hiện qua những giọng hát của danh ca Elvis Phương, Thái Châu cùng các ca sĩ Sơn Tuyền, Chung Tử Lưu, Quốc Đại, Ngọc Liên, Thanh Ngọc, Uyên Trang, Hồng Mơ.                  
Chung Tử Lưu
Ca sĩ Chung Tử Lưu tham gia Sol Vàng với 2 ca khúc Hà Nội ngày tháng cũ và Tình yêu như bóng mây của nhạc sĩ Song Ngọc. 
Nữ ca sĩ Thanh Ngọc tham gia đêm nhạc Sol Vàng tháng 5 với ca khúc Đèn cù của nhạc sĩ Song Ngọc. Để tạo sự mới lạ cho khán giả mà vẫn phù hợp với làn điệu dân ca Bắc bộ, ca sĩ Thanh Ngọc đã khéo léo kết hợp múa quạt trong trang phục áo tứ thân truyền thống. Đèn cù là ca khúc không khó thể hiện, thế nhưng để hát ra âm hưởng miền Bắc đối với cô ca sĩ gốc Sài Gòn cũng không phải dễ dàng.

Thanh Ngọc
Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các danh ca Thái Châu và các ca sĩ Sơn Tuyền, Quốc Đại với các ca khúc Định mệnhXin gọi nhau là cố nhânGiờ xa lắm rồiChuyện ngày cuối năm của nhạc sĩ Song Ngọc.

 Thái Châu

Quốc Đại

Sơn Tuyền
Sol Vàng tháng 5 còn mang đến những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Tuấn Khanh như: Hai kỷ niệm một chuyến đi (Sơn Tuyền), Nhớ nhau (Quốc Đại), Nỗi niềm (Ngọc Liên), Mùa Xuân đầu tiên (Uyên Trang), Chiếc lá cuối cùng (Hồng Mơ),….

Sol Vàng do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Chương trình do Hòa Yên đạo diễn, Minh Đức - Quốc Quân biên tập và dẫn chuyện nhà báo Minh Đức. Sol Vàng chủ đề nhạc sĩ Tuấn Khanh & Song Ngọc - “Hoài niệm ngày tháng cũ” phát sóng lúc 20h thứ bảy ngày 13/5 trên VTV9.

Chu Mạnh Cường.

No comments