Breaking News

Don Nguyễn: “Lần đầu tiên gặp Huỳnh Tiến Khoa, tôi rất ghét anh ấy”

Saovacuocsong - Trong đêm chung kết Cặp Đôi Hài Hước ngày 3/5, Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn đã bứt phá ở ngày thi cuối, vượt qua các đối thủ Bảo Lâm - Võ Minh Lâm, Huy Nam - Hải Yến để giành ngôi vị cao nhất, cùng giải thưởng 200 triệu đồng.

Qua 13 tập thi, nỗ lực của cặp đôi đã được các giám khảo, khán giả ghi nhận. Bởi trong hành trình, mặc dù có những đêm thi “vấp váp”, những tiểu phẩm chưa được đánh giá cao nhưng Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn luôn nỗ lực khắc phục, để những vòng thi sau được tốt hơn.

“Làm liều” cho tiết mục đêm chung kết

Đến với Cặp Đôi Hài Hước, quyết tâm của Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn là mỗi tuần phải xây dựng một câu chuyện, hình tượng mới, có chủ đề nhưng lại không mang nghề hay Tổ nghiệp lên sân khấu. Đây là sân chơi để cả hai liều lĩnh, khám phá, thể hiện tài năng.


Vòng chung kết, Huỳnh Tiến Khoa đã mất ngủ cả tuần để suy nghĩ về tiểu phẩm. “Tôi muốn khán giả nhìn nhận rằng những nghệ sĩ trẻ đều muốn cống hiến, họ sẵn sàng thức ngày, thức đêm để cho ra đời những nội dung hay có thông điệp nhưng không nhảm nhí”, Huỳnh Tiến Khoa chia sẻ. Bạn diễn Don Nguyễn cũng cho rằng tiết mục cả hai trình diễn đêm chung kết quá “nặng”.

Tuy nhiên bộ đôi vẫn “liều mình” diễn Thạch Sanh - Lý Thông  mang đến một sân khấu đầy cảm xúc cho khán giả. Bởi tiết mục gần gũi, phản ánh đúng thực trạng xã hội, trong đó mạnh mẽ nhất là chuyện bán rượu pha cồn, chuyện con người vì đồng tiền mà làm hại đến sức khỏe của người xung quanh. Đặc biệt đó là câu chuyện về cái ác, hậu quả cái ác khi mỗi con người đều có một “con chằn” ẩn nấp, chỉ cần một chút lợi danh thì nó sẽ hiện nguyên hình.Với góc độ của người làm chuyên môn, tổng đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực chia sẻ: “Tôi tin vào thế hệ hài trẻ hiện nay nhất là Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn. Giải thưởng mà chương trình trao nhận cho hai em rất xác đáng, bởi câu chuyện, trách nhiệm người nghệ sĩ mà cả hai truyền tải”.


Một cặp đôi hài hước nhưng trái tính

Qua 13 đêm thi, là người quan sát rõ nhất về khả năng của  thí sinh, tổng đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực nhìn nhận: Huỳnh Tiến Khoa như một cái cây, bộ thân, bộ đỡ giúp cho những bông hoa là Don Nguyễn nở trên cái cây đó. Nét diễn như hoa trái được cắm trên một cái nền rất chắc chắn.Cặp đôi không nghĩ miếng hài mà luôn nghĩ câu chuyện trướcHai bạn cài, cắm, gieo, gặt rất kỹ những giao đãi, mâu thuẫn, xung đột, thắt nút”.

Trong các đêm thi với những đề tài khó, cặp đôi chuyển tải tiểu phẩm nhẹ nhàng bởi sự tung hứng. Huỳnh Tiến Khoa xuất thân từ trường lớp đào tạo về diễn viên, đạo diễn. Nét diễn của anh có sự chắn chắn, toan tính.


Trái ngược với điều đó, Don Nguyễn lại là người hồn nhiên, thanh xuân trong diễn xuất. Bởi anh trưởng thành từ một “hiện tượng mạng”, không học qua trường lớp bài bản mà từ các anh, chị trên sân khấu. Dần dần, Don Nguyễn tiến bộ về diễn xuất để truyền tải các kịch bản của Huỳnh Tiến Khoa một cách nhẹ nhàng, tự nhiên mang đến sự dễ chịu cho khán giả.

“Dù là bạn bè nhưng tính cách của chúng tôi khác nhau một trời một vực. Huỳnh Tiến Khoa nóng tính, Don Nguyễn điềm tĩnh. Mỗi lần anh Khoa“gây chuyện thì Don Nguyễn sẽ là người đi giải quyết. Tuy nhiên, anh ấy thì mau quên, còn Don Nguyễn thì lại nhớ rất “dai”, Don Nguyễn hài hước kể lại.


Don Nguyễn chia sẻ về lần đầu tiên anh gặp Huỳnh Tiến Khoa: “Lúc đó tôi ghét Huỳnh Tiến Khoa lắm vì anh ấy hay bảo tôi phải làm thế này thế nọ nhưng sau này mới biết là ảnh luôn muốn tôi tốt hơn. Lần đầu tiên tham gia một gameshow, tôi cảm thấy mình thua thiệt, bị chèn ép. Lúc đó anh Khoa nói sau này cần gì anh sẽ giúp. Đó là câu nói tôi nhớ tận đến bây giờ”.

Huỳnh Tiến Khoa cũng cho rằng duyên số đã sắp đặt anh và Don Nguyễn trở thành những người bạn thân thiết, đồng hành trong công việcCách đây hai năm, trong một ln Don Nguyễn đi du lịch, em ấy đã mua giúp tôi cái áo thun có chữ cái đầu tiên là tên của tôi – chữ K. Có ai ng bây giờhai anh em li kết hp vi nhau trong một gameshowvô tình hai cái áo ngày ấy được dùng để chụp hình cho poster chương trình”.

Là những người bạn thân thiết, Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn đã chấp nhận tính cách, sự khác biệt của mỗi người. Tuy nhiên, cả hai luôn tin tưởng tuyệt đối người em, người anh của mình. Bởi danh hiệu quán quân đầu tiên của Don Nguyễn hay mong muốn được công nhận ở vai trò diễn viên của Huỳnh Tiến Khoa, cặp đôi đã đạt được.
Cặp đôi hy vọng sẽ còn tiến xa với những hoạt động nghệ thuật trong thời gian sắp tới. “Bởi danh hiệu quán quân chưa phải là tất cả, nó chỉ là bước dạo đầumột hạt cát nhỏ giữa làng nghệ thuật. Muốn tồn tại, chúng cần phải tôi luyện và học hỏi thêm nhiều lắm. Đặc biệt là không bao giờ được bằng lòng với chính mình”, Don Nguyễn chia sẻ.

Chu Mạnh Cường.

No comments