Breaking News

Đại Sứ Ấn Độ viến thăm Tỉnh Bình Dương - mở ra cơ hội đầu tư họp tác mới cho hai bên

Saovacuocsong - Sáng nay, ngày 10 tháng 02 năm 2017, Đại sứ Ấn Độ ông P. Harish cùng Tổng Lãnh sự bà Smita Pant đã có chuyến thăm tỉnh Bình Dương. Trong chuyến thăm lần này, Đại sứ đã diện kiến Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Bình Dương ông Trần Văn Nam và Chủ tịch UBND tỉnh ông Trần Thanh Liêm.
          Tại cuộc họp, cả hai phía đã cùng trao đổi về hợp tác trong các lĩnh vực  CNTT, Năng lượng tái tạo và Phát triển nguồn nhân lực. Đại sứ cũng đã mời Lãnh đạo tỉnh tham gia vào Hội nghị Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV) tại thành phố Jaipur, Ấn Độ vào cuối tháng này. Đại sứ P. Harish đến thăm và tặng quà cho lãnh đạo Tỉnh Bình Dương.
Đại sứ P. Harish cũng đã thông báo về dự án đầu tư nhà máy chế biến cà phê pha sẵn trị giá 50 triệu USD của tập đoàn TATA tại khu công nghiệp VSIP-II, với công suất ước lượng đạt 5000 tấn/năm. Ông Indronil Sengupta, Đại diện của tập đoàn Tata Sons tại Việt Nam cũng tham dự buổi họp này.

Đại sứ cũng đã đi thăm khu công nghiệp VSIP-I và được ông Lý Hùng, Quyền Phó Chủ tịch BQL VSIP và ông Jack Zhea Tan, Giám đốc bộ phận Dịch vụ Khách hàng đón tiếp và giới thiệu cặn kẽ về khu công nghiệp. Sau đó Đại sứ đã tham quan nhà máy của Godrej Việt Nam (chuyên sản xuất đồ nội thất bằng thép), vốn là nhà đầu tư Ấn Độ đầu tiên của tỉnh tại VSIP-I từ hai thập niên trước.
Chu Mạnh Cường/ TTVN.

No comments